ดุอาอฺปิดบังบัญชีบาปท่านศาสดา (ศ็อลฯ) กล่าวว่าในวันกิยามัตผู้ใดไม่ต้องการให้อัลลอฮฺเปิดเผยการกระทำที่ไม่ดีและบัญชีบาปของตนให้อ่านดุอาอฺดังต่อไปนี้หลังนมาซทุกๆ นมาซ

بِسْمِ اللَّه الرَّحْمن الرَّحِيْم

اَللَّهُمَّ اِنَّ مَغْفِرَتَكَ اَرْجَى مِنْ عَمَلِى وَاِنَّ رَحْمَتَكَ اَوْسَعُ مِنْ ذَنْبِىْ اَللَّهُمَّ اِنْ كَانَ ذَنْبِى عِنْدَكَ عَظِيْمًا فَعَفْوُكَ اَعْظَمُ مِنْ ذَنْبِى اَللَّهُمَّ اِنْ لَمْ اَكُنْ اَهْلاً اَنْ اَبْلُغَ رَحْمَتَكَ فَرَحْمَتُكَ اَهْلُ اَنْ تَبْلُغَنِى وَتَسْعَنِى لاِنَّهَا وَسِعَتْ كَلَّشَى بِرَحْمَتِكَ يَا اَرْحَمَ الرَّاحِمِينَ

บิสมิลลาฮิรเราะฮฺมานิรเราะฮีม

อัลลอฮุมมะ อินนะมัฆฟิเราะติกะอัรญามินอะมะลี วะอินนะเราะฮฺมะติกะ เอาสะอุมินซันบี อัลลอฮุมมะอินกานะซัมบี อินดะกะอะซีมัม ฟะอัฟวะกะอะอฺเซาะมุมินซัมบี อัลลอฮุมมะอินลัมอะกุนอะฮฺลัน อันอับลุเฆาะฮฺเราะฮฺมะตะกะ ฟะเราะฮฺมะตุกะ อะฮฺลันอันตับลุเฆาะนี วะตัซอะนีลิอันนะฮาวะซิอัต กุลลิชัย บิเราะฮฺมะติกะ ยาอัรฮะมัรรอฮิมีน

โอ้ อัลลอฮฺ การอภัยบาปของพระองค์ให้ความหวังมากกว่าการกระทำของข้าพระองค์ ความเมตตาของพระองค์นั้นครอบคลุมเหนือความผิดบาปของข้าฯ  โอ้ อัลลอฮฺ มาตรว่าความผิดของข้าฯ จะยิ่งใหญ่ ณ พระองค์ แต่ทว่าการอภัยโทษของพระองค์นั้นยิ่งใหญ่กว่าบาปของข้าฯ โอ้ อัลลอฮฺ ข้าฯ นั้นไม่คู่ควรต่อการได้รับพระเมตตาของพระองค์ ทว่าพระเมตตาของพระองค์ได้มาถึงข้าฯ และแผ่ปกคุมเหนือข้าฯ เป็นเพราะว่าความเมตตานั้นได้ครอบคลุมอยู่เหนือทุกสรรพสิ่ง ด้วยพระเมตตาของพระองค์ โอ้ พระผู้ทรงเปี่ยมล้นด้วยเมตตา